Học và làm về Ứng dụng GIS nên quan tâm điều gì?

Ứng dụng GIS là một lĩnh vực khá  mới ở Việt Nam, một số trường, trung tâm đạo tạo về GIS cũng còn hạn chế, chủ yếu ở các trường Đại học lớn như Bách Khoa, Tự Nhiên, Địa Chất, Nhân Văn (TP.HCM) Tài nguyên Môi Trường, Nông Lâm, v.v. Tài liệu, giáo trình về GIS cũng chưa được phong phú chủ yếu tài liệu nước ngoài còn trong nước thì chủ yếu tài liệu nội bộ, các công trình nghiên cứu, giáo trình, v.v. Vây khi học và làm về ứng dụng GIS thì nên quan tâm điều gì?

Học và làm về Ứng dụng GIS nên quan tâm điều gì?

1. Tư duy, phương pháp về GIS

Đa phần các bạn sinh viên và những bạn mới vào làm về GIS thường quên rằng tư duy và phương pháp làm GIS khá quan trọng chứ không phải kỹ thuật. Khi bạn quan tâm đến tư duy về GIS, phương pháp thực hiện đúng sẽ cho bạn cách làm và nghiên cứu phù hợp trong việc ứng dụng GIS trong các ngành nghề lĩnh vực.

2. Nắm chắc các kiến thức nền tảng tổng quan

Việc nắm chắc các nền tảng kiến thức về GIS tổng quan sẽ cho bạn cách nhìn và tư duy nghiên cứu đúng đắn, giúp lựa chọn giải pháp phù hợp, nội dung nghiên cứu hợp lý, đặc biệt là lựa chọn công cụ chính xác giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

3. Ứng dụng GIS không thể thiếu các phần mềm hỗ trợ

Đây cũng là phần rất quan trọng trong việc học và làm với Ứng dụng GIS, bởi các phần mềm GIS giúp bạn thực hiện chính xác các ý tưởng, dự án được phù hợp nhất. Bên cạnh đó, việc chọn phần mềm GIS phù hợp cho các giải pháp cũng cần được quan tâm giúp bạn thực hiện được dự án một cách hiệu quả.

4. Học và làm GIS không thể thiếu dữ liệu GIS

Nếu học và làm GIS mà không có dữ liệu GIS xem như khó thể thực hiện được, vì vậy, dữ liệu GIS rất quan trọng trong học và làm GIS, dự án có thể phát triển, ứng dụng, nghiên cứu thành công phần lớn dựa vào độ chính xác, dự liệu tin cậy của dữ liệu

Trên đây là những tổng hợp với cách nhìn, quan điểm cá nhân, nếu các bạn có quan tâm đến ứng dụng gis và chủ để trên có thể thảo luận  bằng cách comment bên dưới hoặc gửi mail về admin@ungdungmoi@gmail.com