Đề cương thiết kế bản đồ nguồn khoáng Đông Nam Bộ

0
60

Đề cương thiết kế bản đồ thể hiện rõ vị trí các nguồn khoáng, tính chất hóa học, độ khoáng hóa và xếp loại các nguồn khoáng trong khu vực Đông Nam Bộ. Sử dụng phương pháp thể hiện bằng ký hiệu kết hợp với màu sắc giúp người xem có thể phân biệt được các kiểu cũng như xếp loại của các nguồn khoáng trong khu vực Đông Nam Bộ.

Ưu điểm của bản đồ là thể hiện chi tiết tất cả các tính chất, nồng độ khoáng hóa, thành phần hóa học trong máy làm kem tuyết, độ nóng của các nguồn khoáng, bản đồ cũng giúp người xem có cái nhìn tổng quát về tài nguyên nước khoáng trong khu vực và vị trí của khu vực Đông Nam Bộ so với cả nước.

Nhìn chung, “Bản đồ thể hiện các nguồn khoáng khu vực Đông Nam Bộ” có đầy đủ các thành phần cơ bản của một bản đồ, có hình ảnh minh họa và chú giải rõ ràng giúp người xem dễ dàng nhận diện các thành phần hóa học cũng như xếp loại của các nguồn khoáng trong khu vực này. Bản đồ có thể được sử dụng trong công tác giảng dạy rất phù hợp, chính xác và đầy đủ.

Trong quá trình biên tập bản đồ chắc chắn nhóm vẫn còn nhiều thiếu sót, mong cô sẽ đóng góp ý kiến để bài thực hành của nhóm được hoàn thiện hơn.

I. Những vấn đề chung của thiết kế bản đồ nguồn khoáng

1. Tên bản đồ:

“Bản đồ thể hiện các nguồn khoáng khu vực Đông Nam Bộ”

2. Nội dung chuyên đề:

Bản đồ thể hiện các nguồn khoáng ở khu vực Đông Nam Bộ với những nội dung cơ bản về đặc trưng hóa học của từng nguồn khoáng, bao gồm:
– Kiểu hóa học
– Độ khoáng hóa
– Xếp loại

3. Mục đích, đối tượng sử dụng:

Mục đích: Bản đồ được xây dựng với mục đích giáo dục.
Đối tượng sử dụng: Giáo viên, học sinh, sinh viên.

4. Phương thức sử dụng: Để bàn.

5. Yêu cầu chung:

Bản đồ giúp cho người sử dụng có thể xác định được một cách nhanh chóng và chính xác các thông tin về vị trí, thành phần, xếp loại các nguồn khoáng trong khu vực Đông Nam Bộ và được phân chia theo đơn vị hành chính tỉnh. Từ đó, có được cái nhìn tổng quát về các nguồn khoáng và có thể đưa ra phương hướng sử dụng nguồn tài nguyên này một cách có hiệu quả.

II. Khái quát đặc điểm của vấn đề cần thể hiện:

Vấn đề được thể hiện trên bản đồ thuộc lĩnh vực tài nguyên thiên nhiên, phạm vi không gian được giới hạn trong khu vực Đông Nam Bộ.

Mối liên quan giữa vấn đề cần thể hiện trên bản đồ:

– Để thể hiện được lớp bản đồ chuyên đề về các nguồn nước khoáng trong khu vực Đông Nam Bộ, trước tiên cần phải có tọa độ địa lý của từng nguồn khoáng để xác định  được vị trí chính xác của chúng.
– Ranh giới khu vực Đông Nam Bộ với các khu vực khác thể hiện giới hạn phạm vi cần thể hiện.
– Ranh giới các tỉnh trong khu vực thể hiện sự phân chia hành chính và vị trí các nguồn khoáng.
Bản đồ các nguồn khoáng khu vực Đông Nam Bộ thể hiện các nội dung:
– Kiểu hóa học: các hợp chất bicacbonat, clorua.
– Độ khoáng hóa: rất thấp, thấp, vừa, cao.
– Xếp loại: silic, silic ấm, silic – flour – radi rất nóng, cacbonic, cacbonic ấm, cacbonic silic, cacbonic – silic – radi, khoáng hóa – nóng vừa, iot – brom – sắt.

Để xem đầy đủ tài liệu vui lòng comment địa chỉ mail để Trung tâm Ứng dụng GIS gửi cho bạn!

Cảm ơn sự quan tâm của các bạn với Ứng dụng GIS

Like và đăng ký các kênh của Ứng dụng GIS

Fanpage: facebook.com/CongNgheGIS

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.